0

Trân châu Nhật

Trân châu Nhật

 

Thông tin về loại cây thủy sinh tiền cảnh tuyệt đẹp này các bạn có thể tìm nhiều trên google. Mình chỉ chia sẽ những kinh nghiệm bản thân 1 cách rõ ràng cho các bạn hiểu rõ hơn về nó.

TCN có tên khoa học là glossostigma elatinoides (không cần nhớ cách ghi rõ từng chữ, nhưng nếu bạn muốn chinh phục nó thì nên quen với tên khoa học này để tiện search bệnh của TCN và những vấn đề khác trên google). Được gọi là Trân Châu Nhật nhưng nó xuất phát từ New Zealand và được ông tổ thủy sinh Amano mang về Nhật và đem vào hồ thủy sinh.

Đây là loài cây trồng tiền cảnh rất đẹp, hơi khó chăm sóc. Nó là loài cây háu dinh dưỡng, chỉ cần thiếu chút dinh dưỡng là TCN vàng, thủng lá, hoặc bị rêu hại bám và chết dần. Ngoài dinh dưỡng, TCN đòi ánh sáng trung bình đến mạnh và Co2 dồi dào. Nếu bạn cung cấp nhiều ánh sáng thì TCN đòi hỏi trong nước và bộ nền phải giàu dinh dưỡng, co2 mạnh, nếu không nó sẽ ăn sạch dinh dưỡng trong nước và sẽ bị héo lá dần. Vấn đề dinh dưỡng, ánh sáng và co2 mình xin nói rõ hơn trong mục chia sẽ kinh nghiệm khác.

– Tên khoa học: glossostigma elatinoides
– Kích thước: cao 2-3 cm, rộng khoảng 3 cm
– Ánh sáng: Trung bình – Cao (0,5 đến 1w/1 lít hoặc có thể hơn)
– Nhiệt độ: 15 – 30 độ C
– pH : 5 – 7.5
– Tốc độ sinh trưởng: Nhanh
– Độ chăm sóc: trung bình
– Trồng cạn : được

 

Trích nguồn của Phạm Thành Văn – thuysinhaz.com


Tags

Bạn đang quan tâm gì?

LIÊN HỆ AQUA NICER