0

Cắt tỉa rêu Java trong hồ thủy sinh

Như các bạn đã biết, rêu Java – rêu cá đẻ là một loại rêu rất dễ trồng và tạo dáng trong hồ thủy sinh. Nó được bậc thầy Amano thường xuyên sử dụng trong các tác phẩm của mình.

 

Rêu Java thường được buộc cố định lên lũa , đá hoặc được sử dụng để trải nền hồ. Để tạo nên cụm rêu Java đẹp, thời gian đầu ta cắt tỉa những sợi mọc khỏe hơn. Đợi những sợi rêu còn lại vươn lên, cụm rêu dần đạt được độ dài đồng đều sẽ tỉa mạnh tay hơn để kích thích rêu java mới và dày đặt và đều hơn trong hồ thủy sinh.

 

 

 

Với khả năng sinh trưởng tốt, lại không khắt khe về điều kiện sống. Rêu Java có thể sống ở nhiệt độ 30 độ C và cường độ ánh sáng khác nhau dù mạnh hay yếu. Rêu Java rất dễ tồn tại và phát triển dù chỉ với một mảnh nhỏ, từ một nhánh java nhỏ rơi xuống nền, chúng sẽ bám vào các hạt phân nền và phát triển mạnh mẽ. Có thể bạn sẽ không thấy ngay hậu quả , nhưng chỉ sau vài ngày rêu Java đã phát triển làm hồ cá thủy sinh nhà bạn mất đi trật tự cân bằng mà ban đầu mình xếp đặt. Nếu bạn lấy tay nhạt từng mãnh rêu java lên thì có thể liên lụy đến các cây , rêu thủy sinh khác trong hồ.

 

Ngoài ra những nhánh nhỏ rêu java trong quá trình cắt tỉa rất khó quan sát, vì thế khó mà nhặt được hết trong quá trình cắt tỉa rêu java. Giải pháp hiểu quả nhất là kết hợp cắt tỉa và hút mảnh vụn rêu java ra ngoài cùng một lúc.


Tags

Bài viết nổi bật

Bạn đang quan tâm gì?

LIÊN HỆ AQUA NICER